Laman-loob na may Miso (MOTSUNI in Japanese)
Mga Sangkap for 1st Boiling:
[A] 1000 cc. water
[A] 200 g. bituka
[A] 200 g. laman-loob ng baboy o baka
[A] 10 to 15 g. slices of luya
[A] 1 tasang suka
Mga iba pang sangkap:
1/2 labanos, hiwang katamtamang laki
1 carrot, hiwang katamtamang laki
1 ulong bawang
1/3 long onion, 1 inch haba ang sliced
1-1/2 kutsarang sugar
2 kutarasang sukang puti mixed with 1/4 sugar
2 kutsarang brandy
2-3 tablespoon soy sauce(depende sa gustong alat)
2-3 tablespoon miso((depende sa gustong dami isahog dahil ang miso ay maalat)
2 cup tinunaw na kahit anong flavor na 2 bouilion cube
1 kutsaritang ginadgad na luya
3 long green chile(puedeng wala)
cabbage(puedeng wala)
Paraan ng pagluuto:
Hugasan munang mabuti ang lamang-loob sa maligamgam na tubig na may kalahating suka para mawala ang amoy bago pakuluin.
1.) Ilagay sa kaldero ang lahat ng may letter [A] na ang title ay Mga Sangkap for 1st Boiling. Pakuluan ang lahat ng Mga Sangkap 1st for Boiling for about to 20-30 minutes para maalis ang amoy ng lamang-loob.
2.) Pagkakulo ay hanguin ang ang pinakuluan o salain sa isang malaking strainer. Itapon na ang pinagkuluan.
3.) Pagkatapos alisin luya(puede nang itapon). Pagkatapos ay ihiwalay ang lamang-loob sa sibuyas.
4.) I-set aside ang laman-loob & sibuyas.
5.) Hugasan muli ang laman-loob para maalis ang amoy.
6.) Pagkatapos pakuluin ulit ang laman-loob at ang natitirang sangkap & long onion for 7 minute sa mahinang apoy.
7.) Kung gusto ng maraming gulay ay puwedeng dagdagan din cabbage & long green chile.
8.) Pagkatapos kumulo ng 7 minute ay ilagay ang & miso.
9.) Tapos 3 minutes ulit pakuluan sa mahinang apoy.
10.) Pagkatapos ihain habang mainit o ipulutan. Dahil masarap ito kung mainit.